Nhân dân và cán bộ thị trấn Núi Thành quyết tâm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển KTXH-QPAN năm 2024

Chi tiết tin tức
Ngày hội gia đình thị trấn Núi Thành năm 2024
Người đăng: Nguyễn Văn Hùng .Ngày đăng: 11/06/2024 .Lượt xem: 17 lượt.
Hòa chung không khí vui mừng, phấn khởi của nhân dân cả nước đang tổ chức nhiều hoạt động phong phú chào mừng Tháng hành động quốc gia về PC BLGĐ và Ngày Gia đình Việt Nam (28/6), ngày có ý nghĩa vô cùng quan trọng đối với mọi người dân, mọi gia đình Việt Nam. Ngày 04/6/2024, tại nhà sinh hoạt văn hóa khối phố 3, UBND thị trấn Núi Thành tổ chức ngày hội gia đình thị trấn Núi Thành năm 2024.

Trải qua nhiều thế hệ, gia đình Việt Nam được hình thành và phát triển với những chuẩn mực giá trị tốt đẹp, từ đó góp phần xây dựng bản sắc văn hóa dân tộc. Những giá trị truyền thống quý báu như lòng yêu nước, yêu quê hương, yêu thương đùm bọc lẫn nhau, hiếu nghĩa, hiếu học, cần cù sáng tạo trong lao động, kiên cường vượt qua mọi khó khăn, thử thách đã được gia đình Việt Nam giữ gìn, vun đắp và phát huy cho đến ngày nay.

Chủ tịch Hồ Chí Minh đã khẳng định: “Quan tâm đến gia đình là đúng, vì nhiều gia đình cộng lại mới thành xã hội, xã hội tốt thì gia đình càng tốt, gia đình tốt thì xã hội mới tốt”. Đảng và Nhà nước ta vẫn luôn quan tâm và có nhiều chủ trương, chính sách nhằm giữ gìn giá trị gia đình và tạo mọi điều kiện để các ngành, các cấp và mỗi cá nhân chăm lo xây dựng gia đình Việt Nam no ấm, hạnh phúc. Trong bối cảnh chịu nhiều tác động của toàn cầu hóa và kinh tế thị trường, cấu trúc và quan hệ gia đình Việt Nam có những thay đổi, thế nhưng, gia đình vẫn luôn là một nhân tố quan trọng, không thể thiếu trong sự phát triển kinh tế - xã hội của đất nước.

Theo lời Bác, ngày 28 tháng 6 năm 2000 Ban Bí thư Trung ương Đảng đã ban hành Chỉ thị số 55-CT/TW về tăng cường sự lãnh đạo của các cấy uỷ Đảng cơ sở đối với công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em. Ngày 4 tháng 5 năm 2001, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định số 72/2001/QĐ-TTg về ngày Gia đình Việt Nam, Quyết định nêu rõ: lấy ngày 28/6 hàng năm là ngày Gia đình Việt Nam, nhằm đề cao trách nhiệm lãnh đạo của các ngành, các cấp, các đoàn thể và tổ chức xã hội cùng toàn thể các gia đình thường xuyên quan tâm xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc, đẩy mạnh công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em.

Cùng với sự phát triển của đất nước, theo thời gian, Ngày gia đình Việt Nam cũng dần trở thành ngày hội trên mọi miền đất nước, một nét đẹp văn hóa - nơi mà tình yêu thương và chia sẻ được tôn vinh. Các hoạt động kỷ niệm Ngày gia đình Việt Nam được tổ chức ngày càng phong phú về nội dung, đa dạng về hình thức, thu hút sự tham gia của đông đảo người dân.


Đ/c Huỳnh Minh Cường - Chủ Tịch UBND trao thưởng tại ngày hội.

Đây thật sự là cơ hội để mỗi chúng ta, mỗi gia đình, mỗi cơ quan, đoàn thể, khối phố đề cao trách nhiệm trong việc chăm lo xây dựng gia đình, tạo điều kiện để mỗi gia đình thực sự là tổ ấm của mỗi người và là tế bào lành mạnh của xã hội, góp phần xây dựng Gia đình văn hóa, khối phố văn hóa, đẩy mạnh phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”.

Ngày hội diễn ra với chủ đề “Chấm dứt bạo lực, vun đắp yêu thương”,Gia đình hạnh phúc, quốc gia thịnh vượng”, gắn với việc phát động và hưởng ứng “Tháng hành động quốc gia về phòng, chống bạo lực gia đình” và Ngày Gia đình Việt Nam 28/6, phát động thực hiện “Bộ tiêu chí ứng xử trong gia đình” và 2 tổ chức nội dung thi văn nghệ “Gia đình tài năng” và thi nấu ăn. Đây thực sự là những hoạt động bổ ích để tôn vinh Ngày gia đình Việt Nam 28/6, tăng cường sự giao lưu, học hỏi và chia sẻ hợp tác đầy trách nhiệm giữa các gia đình về tham dự ngày hội.

Qua đó, đại diện khối phố phát biểu hưởng ứng thực hiện các hoạt động truyền thông gia đình phù hợp theo quy định đến từng Tổ đoàn kết, hộ gia đình và tổ chức các hoạt động thiết thực phù hợp với điều kiện từng khối phố. Đồng thời, hưởng ứng tham gia tốt các hoạt động được tổ chức tại thị trấn và huyện.

Qua ngày hội, Ban Tổ chức đã trao chứng nhận khen thưởng vị thứ nhất, nhì, ba cho 3 giải: văn nghệ “Gia đình  tài năng”, thi nấu ăn, giải tập thể cho khối phố dự thi có thành tích cao nhất trong các nội dung thi và tuyển chọn, giới thiệu được gia đình tiêu biểu tham dự ngày hội Gia đình huyện Núi Thành vào ngày 15/6/2024 sắp đến./.

Nguồn tin: Trần Thị Kim Loan
[Trở về]

Các tin mới hơn:
Tuyên truyền Nghị quyết số 21-NQ/TW về công tác dân số trong tình hình mới
Nâng cao chất lượng khuyến học, khuyến tài và xây dựng xã hội học tập trên địa bàn thị trấn Núi Thành
Kỳ Thi Tốt Nghiệp Trung Học Phổ Thông Núi Thành
Ban tổ chức môn Bóng đá Đại hội thể dục thể thao thị trấn Núi Thành lần thứ X năm 2024 đã long trọng tổ chức Lễ khai mạc Giải Bóng đá Đại hội thể dục thể thao thị trấn Núi Thành lần thứ X năm 2024
Các tin cũ hơn:
Các Qui định về mua bán thiết bị phá sóng
Ban tổ chức Đại hội thể dục thể thao thị trấn Núi Thành lần thứ X năm 2024 tổ chức giải Cầu Lông năm 2024
Sáng ngày 05/5/2024 Ban tổ chức Đại hội thể dục thể thao thị trấn Núi Thành lần thứ X năm 2024 tổ chức giải Bóng Bàn năm 2024.
Lễ khai mạc Đại hội thể dục thể thao lần thứ X và ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2024
Hướng dẫn phòng bệnh đau mắt đỏ
Toạ Đàm các nhóm trẻ, lớp mẫu giáo, lớp mầm non độc lập trên địa bàn thị trấn Núi Thành
Tuyên truyền 110 năm ngày sinh đồng chí Huỳnh Tấn Phát
Giải bóng đá nữ thị trấn Núi Thành năm 2022
Ban công tác mặt trận phối hợp với chi đoàn khối phố 5 tặng quà cho các em học sinh khó khăn
Thông báo về tiếp tục phòng, chống dịch bệnh COVID - 19
    
1   2   3  
    


Đăng nhập
Tài khoản  
 
Liên kết Web
Text/HTML
Hình ảnh hoạt động

  • Tổ Nữ Công UBND Thị Trấn Núi Thành

  • Công Đoàn UBND Thị Trấn Núi Thành

  • Tổ nữ công

  • Trụ sở UBND thị trấn Núi Thành
    
Bản đồ hành chính