Mỳ Quảng là một món ăn có nhiều biến tấu, làm nổi bật đặc trưng văn hóa ẩm thực dân gian và sẵn lòng đón nhận bất cứ nguyên liệu gì trên đường để dung nạp, tiếp biến, làm nên sự đa dạng, phong phú trong hương vị ẩm thực.
Mì Quảng của xứ Quảng chính là một món ăn có nhiều biến tấu, làm nổi bật đặc trưng văn hóa ẩm thực dân gian; món ăn hiếm hoi có thể “chiều” được tất cả kiểu khách; món ăn dân dã nhưng hàm chứa cả diễn trình lịch sử hình thành, hệ tri thức dân gian của vùng đất Quảng Nam.
Món mì Quảng thưởng thức khi còn nóng sẽ ngon và đậm đà dư vị. Khi ăn, sự hòa quyện tạo nên một dư vị khó quên. Có vị ngọt, độ dai nhẹ của sợi mì, có vị béo của các loại thịt, vị ngọt của nước dùng, vị thơm, giòn của lạc rang, vị thanh mát của rau sống hòa vào vị cay nhẹ của ớt. Mì Quảng thưởng thức vào mùa nào cũng phù hợp và thơm ngon, bổ dưỡng.
Dừng chân ở Núi Thành – Quảng Nam, du khách dễ dàng lựa chọn được những nhà hàng, quán ăn bán món mì Quảng và gọi cho mình bát mì Quảng để thưởng thức và cảm nhận. Món mì này ăn một lần sẽ gây thương nhớ cho cả du khách trong và ngoài nước, là một điểm nhấn hấp dẫn ẩm thực của những vùng đất Quảng yêu thương.